Các quy tắc SEO bạn không nên bỏ qua (P2)

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

SEO là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Để làm SEO hiệu quả, bạn cần phải tuân theo một số quy tắc sau nhé

Tập trung vào các liên kết đáng tin cậy

  • Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Xây dựng backlink không có nghĩa là bạn đi hàng trăm, hàng nghìn backlink một cách vô tội vạ. Hãy cố gắng tìm kiếm những nguồn backlink chất lượng từ những website có uy tín cao.
  • Một website chỉ nhận được backlink từ các diễn đàn có PR cao sẽ dễ bị Goolge chú ý. Bởi tính bất thường, thiếu tự nhiên. Tốt nhất, bạn nên phủ rộng backlink trên nhiều diễn đàn với chỉ số PR khác nhau. Và chú trọng vào những diễn đàn có độ uy tín cao.

Lấy người đọc làm trọng tâm

Người đọc chính là nguồn sức mạnh giúp website lên top hiệu quả. Bởi công cụ tìm kiếm được tạo ra để phục vụ các nhu cầu của người dùng. Vì vậy, Google chắc chắn sẽ ưu tiên cho những website được tối ưu tốt nhất cho trải nghiệm của người dùng.

Đó là lý do vì sao bạn phải tối ưu cấu trúc thiết kế. Điều hướng, tốc độ tải trang và tỉ lệ bound rate. Để nâng cấp các yếu tố này, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây:

  • Giới hạn không gian quảng cáo:

Không có người dùng nào lại yêu thích việc quảng cáo cứ xuất hiện liên tục khi lướt website cả. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa quảng cáo. Đặc biệt là quảng cáo bên “trên nếp gấp”. (tức là phần quảng cáo nằm trên đầu website – nơi đầu tiên mà bạn nhìn thấy khi truy cập vào trang web).

  • Tăng tốc độ tải trang:

Theo một nghiên cứu cho thấy, có đến 30% người dùng mobile sẽ thoát ra khỏi trang nếu website load chậm hơn 11s. Cứ một giây trôi qua, website sẽ mất đi 11% số lượt xem trang. Và 16% mức độ hài lòng của khách truy cập. Vì vậy, bạn nên cố gắng cải thiện tốc độ tải trang.

  • Sử dụng breadcrumb:

Như đã nói, bread crumb đóng vai trò như một người dẫn đường. Giúp cho người dùng biết được họ đang ở đâu trên website

  • Thiết kế website đẹp mắt:

Một website với bố cục rõ ràng và giao diện hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp giữ chân khách truy cập lâu hơn. Rõ ràng, bạn không hề muốn quay lại một website với thiết kế lạc hậu và rối rắm đúng không ?

Có kế hoạch và chiến lược dài hạn

Đây là quy tắc SEO cuối cùng và cũng là quy tắc SEO quan trọng bậc nhất. SEO không phải là công việc ngày một ngày hai. Bạn cần tốn nhiều thời gian để gặt hái thành quả từ việc SEO website. Chính vì vậy, bạn không nên làm SEO một cách ngẫu hứng. Mà phải lên kế hoạch lâu dài để đảm bảo hiệu quả và phòng ngừa sai sót.

Nếu chẳng may, vì một lí do nào đó mà website của bạn bị phạt. Hãy làm theo hai bước sau:

  • Bước 1: Tìm hiểu xem Google có đang thay đổi thuật toán hay không. Bằng cách search blog của Google. Và kiểm tra các bản cập nhật mới nhất.
  • Bước 2: Xác định xem website của bạn có vi phạm thuật toán mới không. Nếu có, hãy thay đổi và thông báo cho Google biết điều đó. Nếu không, bạn chỉ cần nộp yêu cầu đề nghị xem xét lại website. Và Google sẽ kiểm tra lại. Bạn đừng nên lo lắng bởi Google đôi khi cũng phạt sai người. Họ sẽ khôi phục lại thứ hạng cũ cho bạn nếu bạn không mắc lỗi gì.

 

 

MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.
Hotline: 09.7777.1060
Email: info@minara.vn
Website: https://www.minara.vn
Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/
www.minara.vn